สร้างบัญชีผู้ใช้ เข้าสู่ระบบ   
 
 

เคล็ดไม่ลับกับอาการเมาค้าง
โดย webmaster@networkherbs.com [ เมื่อ : 26 ม.ค. 56 22:01:51 น. ] จำนวนผู้เข้าชม 929  ครั้ง

 

วิธีแก้อาการเมาค้าง ให้ซางเมาแบบง่ายๆ

เป็นอีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับที่น่ารู้สำหรับวิธีแก้อาการเมาค้างแน่นอนว่าอาการเมาค้างคงเป็นอีกหนึ่งอาการที่หลาย ๆ ท่านคงจะเคยเป็น โดยเฉพาะผู้ที่ชอบไปงานสังสรรคแน่นอนว่าจะต้องมีการดื่มเกิดขึ้นและก็ต้องมีการเมากันไปข้าง พอตื่นมาก็เลยมีเจ้าอาการเมาค้างมาค้างอยู่เป็นเพื่อนซะเลย แล้วก็รู้ ๆ กันดีว่าอาการเมาค้างคืออีีกหนึ่งความทรมานที่หายยากมาก ๆ วันนี้เราเข้าใจปัญหาความทรมานของคุณเราก็เลยนำเอา วิธีแก้อาการเมาค้าง มาฝากกันเป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำได้ ไม่ยุ่งยาก ไม่อันตราย และก็ไม่ทรมานร่างกายของคุณอีกด้วย ว่าแล้วเราก็ได้ดูกันเลยดีกว่ามั้ยค่ะว่า วิธีแก้อาการเมาค้าง ที่เป็นเคล็ดไม่ลับที่คุณไม่ควรพลาดจะมีวิธีอย่างไร แต่ถ้าจะให้ดีนะค่ะ ควรลดงานสังสรรค์หรือไม่ก็ควรจะเพลา ๆ การดื่มให้น้อยลงเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง เพราะเทคนิคของเราวันนี้เป็นเพียงตัวช่วยแก้อาการเมาค้างเท่่านั้นไม่สามารถดูรักษาสุขภาพแทนตัวของคุณเองได้หรอกนะค่ะ

 

 

วิธีแก้อาการเมาค้าง ให้ซางเมาแบบง่ายๆ

 

 

7 วิธีแก้อาการเมาค้าง

 

1. ดื่มนมผสมกล้วยปั่น

นมมีประโยชน์มากมายทั้งช่วยในเรื่องของสุขภาพในช่องท้องรวมถึงช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการดื่มนมนี้ก็ควรจะดื่มอย่างน้อย ๆ สัก 1 ชั่วโมงก่อนการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะหลังจากนั้นนมจะไม่ช่วยอะไรคุณเลย

 

2. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต นอกจะทำให้มีความสุขเมื่อกินแล้วยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการล้างพิษแอลกอฮอล์ให้ออกไปจากตัวคุณได้ดีอีกด้วย เพราะช็อกโกแลตจะช่วยกระตุ้นให้คุณกลับมามีสติที่ไวมากขึ้น

 

3. น้ำมะพร้าว

นอกจากรสชาติจะหอมหวานชื่นใจแล้ว น้ำมะพร้าวเองยังมีน้ำตาลต่ำเป็นประโยชน์ต่อร่างกายช่วยซึมซับแอลกอฮอลล์แถมยังช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

 

4. น้ำลูกแพร์

การดื่มน้ำลูกแพร์ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยคุณหายเมาค้างได้ แต่จะได้ผลมากน้อยขนาดไหนก็ต้องทดลองกันดู แต่ที่แน่ ๆ ต้องดื่มน้ำลูกแพร์ก่อนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เสมอ

 

5. ยาแก้ปวด

อาการเมาค้างที่เด่นชัดที่สุดก็คืออาการปวดศีรษะและนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกทรมานมากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วจะทนสู้กับมันไปทำไมหายาแก้ปวดหัวมากินสักเม็ดสองเม็ดให้อาการได้ทุเลาลงไปบ้าง อ้อ..ดื่มน้ำเปล่าธรรมดาแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยล่ะไม่งั้นได้ปวดหัวหนักกว่าเดิมแน่ ๆ

 

6. ขนมวาฟเฟิล

ทานของหนัก ๆ มามากแล้ว ลองมาทานของหวานอย่างขนมวาฟเฟิลดูบ้าง เพราะแอลกอฮอล์จะดูดซึมน้ำตาลในร่างกายคุณไป ดังนั้นคุณจึงควรหาของหวานมาทานเพื่อทดแทนปริมาณน้ำตาลที่เสียไปแต่อย่าให้มากเกินไปไม่งั้นโรคเบาหวานได้ถามหาคุณแน่

 

7. เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน

ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มจำพวกเกลือแร่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการแก้อาการเมาค้างของคุณได้ โดยมีผลจากหลักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนจะช่วยลดอาการต่าง ๆ ลงได้ถึง 75% โดยเฉพาะอาการปวดหัว

http://www.n3k.in.th

 
 
:: ร่วมแสดงความคิดเห็นบทความนี้ ::